Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022

Được sự nhất trí của BTV Huyện Đoàn, Đảng ủy xã Xuân Dương. Chiều 01/12/2021 BCH Đoàn xã Xuân Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết có đồng chí Lô Viết Thông – Phó Bí thư TT Đảng ủy, đại diện các nghành, đoàn thể và 25 đoàn viên, thanh niên đại diện 10 chi đoàn trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác hoạt động năm 2021, phương hướng năm 2022. Năm 2021 là một năm với nhiều biến động ảnh hưởng công tác Đoàn đó là ảnh hưởng phúc tạp của đại dịch covid19 dẫn đến nhiều hoạt động Đoàn xã không được triển khai theo kế hoạch, ảnh hưởng của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu phi ảnh hưởng không nhỏ đến các mô hình chăn nuôi của các bạn ĐVTN. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo sát sao của BTV huyện Đoàn, Đảng ủy xã, sự đồng thuận cán bộ đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên xã nhà công tác Đoàn và phong trào TTN tiếp tục được giữ vững, ổn định và nhiều bước phát triển. Các chỉ tiêu thi đua cấp trên giao đều đạt và vượt, các hoạt động tuyên truyền GDCT tư tưởng được tuyên truyền thường xuyên, trong năm không có ĐVTN nào vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự, không có ĐVTN nào mắc các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm…Các phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được phát huy…

Hội nghị cũng được nghe qua dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Xuân Dương khoá XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027; dự kiến thời gian đại hội vào tháng 4/2022. Tại phần thảo luận các đại biểu thảo luận sôi nổi góp ý bổ sung nội dung trong báo cáo, đề xuất phương hướng, kiến nghị các vấn đề liên quan công tác tập hợp ĐVTN, công tác khởi nghiệp, việc làm…Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy biểu dương những kết quả Đoàn đã đạt được, tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung như: Công tác phòng chống dịch bệnh, công tác xây dựng tổ chức, công tác phát triển kinh tế, xây dựng Đảng, công tác tổ chức Đại hội. Đoàn thanh niên xã luôn cố gắng phát huy tinh thần, tuổi trẻ để tiếp tục cống hiến, cùng nhau đoàn kết, phát triển và nhân rộng nhiều mô hình kinh tế, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của xã nhà./.

Tác giả: Trưởng Lão

Bài trướcKết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2021