Lễ công bố thôn Khu Chợ xã Xuân Dương đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 28/4/2022, UBND xã Xuân Dương đã tổ chức Lễ công bố thôn Khu Chợ đạt chuẩn thôn nông thôn mới năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Long Thị Thịnh – Phó Trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Phòng kinh tế hạ tầng huyện, về phía xã có đồng chí Lô Minh Chuyên – HUV – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Thưởng – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, có sự có mặt của các đông chí Trưởng các Ngành, đoàn thể xã và đại diện 64 hộ gia đình trên địa bàn thôn Khu Chợ.

 Xác định Chương trình xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Chi bộ, nhân dân thôn Khu Chợ đã đồng sức, đồng lòng hoàn thành 16/16 tiêu chí Nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã thay đổi toàn diện, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư. Trong quá trình thực hiện, thôn đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện, xã cho xây dựng nông thôn mới. Thôn Khu Chợ hiện có 64 hộ thường trú và 10 hộ tạm trú, với 244 nhân khẩu. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo có 7/64 hộ chiếm gần 11% . Bên cạnh đó, công tác Đảng, hệ thống chính trị được củng cố tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống người dân ngày càng được nâng cao…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thôn Khu Chợ đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đề nghị thôn tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; Củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được.

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo HĐND, UBND huyện đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã tặng quà, trao giấy khen cho tập thể thôn Khu Chợ và trao giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ Công bố thôn Khu Chợ đạt chuẩn Nông thôn mới, thay mặt UBND xã, đồng chí Hoàng Văn Thưởng – Chủ tịch UBND xã đã có bài phát biểu, ghi nhận những kết quả và sự cố gắng của tập thể thôn Khu Chợ và đề nghị toàn thể hệ thống chính trị của thôn, bà con nhân dân thôn Khu Chợ  tiếp tục nỗ lực, cố gắng, cùng nhau đoàn kết, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh để giữ vững thôn Nông thôn mới./.

                                                                                                                          Bùi Huệ

 

Bài trướcBáo cáo tháng 4, nhiệm vụ phát triển kinh tế tháng 5 năm 2022
Bài tiếp theoBáo cáo tháng 5 nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tháng 6 năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây