Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Khu Chợ, xã Xuân Dương

Chiều ngày 3/11/2022, khu dân cư Khu Chợ, xã Xuân Dương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2022). Đây là ngày hội điểm của xã Xuân Dương.

Dự ngày hội có ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Dự ngày hội còn có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Xuân Dương, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và đông đủ bà con Khu dân cư Khu Chợ.

Khu dân cư Khu Chợ, xã Xuân Dương có tổng số 64 hộ gia đình với 285 nhân khẩu. Trong năm 2022, khu dân cư Khu Chợ đã thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Và đã được UBND huyện Na Rì Quyết định công bố thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Người dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trong năm 2022, khu dân cư đăng ký giảm được 01 hộ nghèo, hiện nay còn 7 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo. Qua bình xét thực hiện cuộc vận động, năm 2022  khu dân cư có 63/64 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm hơn 98,4%.

Tại ngày hội, đồng chí Lô văn Lê – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Dương đã tặng giấy khen biểu dương 01 gia đình văn hóa đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục của khu dân cư.

Phát biểu và tặng quà tại ngày hội, ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người dân trong khu dân cư Khu Chợ trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khu dân cư Khu Chợ ngày càng phát triển.

Tại ngày hội, sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc và các hoạt động vui chơi, ý nghĩa như: đẩy gậy, lày cỏ, nhảy sạp, các trò chơi, bóng chuyền hơi…/.

Bài trướcBÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ MA TÚY 2022