Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Nà Dăm, xã Xuân Dương

Chiều ngày 08/11/2021, khu dân cư Nà Dăm, xã Xuân Dương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2021). Đây là ngày hội điểm của xã Xuân Dương.

Dự ngày hội có ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Xuân Dương, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và đông đủ bà con Khu dân cư Nà Dăm.

Khu dân cư Nà Dăm, xã Xuân Dương có tổng số 65 hộ gia đình với 303 nhân khẩu. Trong năm 2021, khu dân cư Nà Dăm đã thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Người dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trong năm 2021, khu dân cư giảm được 2 hộ nghèo, hiện nay còn 19 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo. Qua bình xét thực hiện cuộc vận động, năm 2021  khu dân cư có 59/65 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm hơn 90%.

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND xã Xuân Dương đã tặng giấy khen biểu dương 01 gia đình văn hóa đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục của khu dân cư.

Phát biểu và tặng quà tại ngày hội, ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người dân trong khu dân cư Nà Dăm trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khu dân cư Nà Dăm ngày càng phát triển.

Sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc và các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc Nùng rất ý nghĩa như: đẩy gậy, lày cỏ, bóng chuyền hơi…./.

Bài trướcQuyết định công nhận danh hiệu GĐVH năm 2021
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Cốc Càng, xã Xuân Dương