TT Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Dương thăm mô hình nuôi Dúi tại thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương

Sáng ngày 27/6/2022 TT Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Dương đã tổ chức đến thăm hỏi động viên sức khỏe đồng chí Lý Triệu Nghĩa – Trưởng thôn Nà Dăm và thăm mô hình chăn nuôi Dúi do gia đình Anh Lý Triệu Nghĩa thực hiện.

Gia đình Anh Lý Triệu Nghĩa hiện đang sinh sống tại thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, Anh Lý Triệu Nghĩa là Trưởng thôn Nà Dăm, tuy là Trưởng thôn còn trẻ tuổi, song trong những năm qua Anh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển, kinh tế, văn hóa  xã hội, quốc phòng, an ninh. Gia đình anh đã và đang phát triển kinh tế gia đình với mô hình nuôi Dúi từ năm 2018, hiện nay tổng số đàn Dúi lên đến trên 200 con, mỗi năm có khoảng 30 cặp Dúi sinh đẻ, từ năm 2018 đến nay Anh đã bán trên 200kg Dúi đạt khoảng 390.000đ đến 430.00đ/kg, như vậy trong 3 năm thực hiện mô hình gia đình đã thu về gần 100 triệu đồng.

Thăm mô hình nuôi Dúi tại gia đình Anh Lý Triệu Nghĩa, đồng chí Lô Minh Chuyên – HUV – Bí thư Đảng ủy xã đã động viên, khích lệ Anh Lý Triệu Nghĩa và gia đình,  mong  Anh tiếp tục duy trì thực hiện mô hình, đồng thời nhân rộng mô hình cho các hộ gia đình khác cùng thực hiện để đảm bảo kinh tế gia đình, thoát nghèo cho các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Bài trướcUBND xã Xuân Dương tổ chức Hội thi trình diễn trang phục dân tộc Tày, Nùng hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Bài tiếp theoHội đồng nhân dân xã Xuân Dương tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 – 2026